A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm 3 cấp THCS thực hiện Chuyên đề môn Ngữ văn

      Ngày 12 tháng 11 Cụm 3 đã báo cáo thành công chuyên đề môn Ngữ văn về "Đổi mới PPDH và Kiểm tra đánh giá bộ môn Ngữ văn phần Văn bản cấp THCS"

     Sau khi được Phòng GD & ĐT thành phố Biên Hòa phê duyệt, kế hoạch đã được triển khai thực hiện theo đúng những nội dung đã đề ra, cụ thể:

- Khai mạc tại Hội trường trường THCS Thống Nhất: Từ 7h30’.

- Báo cáo chuyên đề: Cô Nguyễn Thị Nguyệt Phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Công Trứ 

- Dạy minh  minh họa: Cô Hoàng Thị Hiền giáo viên trường THCS Tân Tiến, Lớp dạy minh họa lớp 9/10  trường THCS Thống Nhất

- Thảo luận, trao đổi: Từ 10h đến 10h45 phút  tại Hội trường trường THCS Thống Nhất.

- Họp giao ban Hiệu phó các trường THCS: 10h45 đến 12h

         Cụm chuyên môn đã thực hiện chuyên đề đúng quy trình, đã tổ chức đóng góp ý kiến trước khi đưa ra Hội thảo. Chuyên đề của cụm đã thực hiện đúng theo sự phân công và chuẩn bị với sự tham gia của các tổ trưởng, nhóm trưởng bộ môn Ngữ văn, cán bộ quản lý, lãnh đạo các trường, lãnh đạo Phòng GD. Chuyên đề đưa ra thiết thực phù hợp với tình hình thực tiễn. Qua  tiết dạy thể nghiệm, giáo viên được phân công giảng dạy đã thực hiện có hiệu quả chuyên đề đặt ra,đã vận dụng các phương pháp dạy học một cách linh hoạt được các trường trong cụm xây dựng. Sau khi chuyên đề và tiết dạy được minh họa, giáo viên đã được trao đổi, thảo luận tương đối sôi nổi và hiệu quả với tinh thần học tập chia sẻ và cũng đã chỉ ra những ưu điểm và những tồn tại của chuyên đề, qua đó giúp cho giáo viên trong cụm khắc phục những tồn tại và phát huy tốt đa những ưu điểm khi áp dụng chuyên đề này tại đơn vị. Các vấn đề về phương pháp dạy học tích cực, các kỹ thuật dạy học tích cực đã được xây dựng, phân tích trong phần thảo luận. Thông qua buổi sinh hoạt giáo viên của các trường cũng đã chia sẻ những khó khăn, những tình huống của học sinh để đưa ra cách giải quyết hỗ trợ cho học sinh trong tiết dạy. Tất cả những nội dung đó cũng đã phần nào nói lên sự thành công việc sinh hoạt chuyên môn của cụm. Mong tiếp tục được học tập các chuyên đề tương tự do thành phố tổ chức,tạo cho giáo viên một môi trường sinh hoạt chuyên môn thực sự là nơi để trao đổi, học hỏi  nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh