GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Đường Nguyễn Ái Quốc, Kp 6, P. Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai

Email:  thcs.tantienbh@gmail.com

Điện thoại: 02513825468

 

         Trường Trung học cơ sở Tân Tiến được thành lập năm 1976, tọa lạc trên một khuôn viên khá đẹp tại đường Nguyễn Ái Quốc, Kp 6, P. Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà.Trải qua  42 năm xây dựng, nhà trường đã trở thành một trong những niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Phường Tân Tiến, đang dần có vị thế xứng đáng trong ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Biên Hòa.

            Hiện nay,năm học 2017-2018  trường THCS Tân Tiến có 28 lớp với 1436 học sinh. Là một trường có bề dày thành tích của Phường và Thành phố Biên Hòa, trường THCS Tân Tiến lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tích cực của UBND Thành phố Biên Hòa, của Phòng GD&ĐT, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, trường đã được sửa sang và xây dựng lại khang trang hơn, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.

            Về đội ngũ cán bộ và thầy cô giáo, lúc này Ban giám hiệu gồm có cô Nguyễn Thị Hoàng Lan là Hiệu trưởng kiêm bí thư chi bộ nhà trường, và hai Phó hiệu trưởng là cô Mai Thị Hà phụ trách mảng chuyên môn, cô Trần Diễm Châu phụ trách mảng hành chính. Ban giám hiệu đều là giáo viên trẻ, nhiệt huyết,tài năng. Chính vì thế nhà trường đã vừa bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực của các giáo viên hiện có vừa thu hút được những giáo viên giỏi từ nơi khác về làm cho đội ngũ các thầy cô giáo của nhà trường "mạnh" hơn hẳn so với trước đây.

              Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh.Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò. Nhà trường cũng đã tổ chức tốt công tác tuyển sinh, hạn chế tối đa được hiện tượng tiêu cực, đảm bảo chọn được chính xác đối tượng học sinh đúng tuyến, đủ chỉ tiêu, đủ số lượng, chất  lượng. Tiến hành sắp xếp các thầy cô giáo, các em học sinh vào các lớp một cách phù hợp, tổ chức tốt việc nâng cao chất lượng đại trà, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém. Do đó, nhà trường đã gặt hái được những thành tích rất phấn khởi. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên tiếp tục được nâng cao. Nhiều thầy cô giáo khác của nhà trường được công nhận danh hiệu "Giáo viên giỏi cấp tỉnh". Bên cạnh các thầy cô giáo cao tuổi, giàu thành tích, giàu kinh nghiệm, nhiều thầy cô giáo trẻ được bổ sung...Công tác quản lý, tổ chức dạy và học có nhiều đổi mới, vai trò của các tổ chức đoàn thể như Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, công đoàn, nữ công... được phát huy mạnh mẽ đã tạo nên một tập thể đoàn kết, gắn bó dưới sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường. Các hoạt động của nhà trường cũng trở nên đa dạng hơn. Tỷ lệ học sinh khá giỏi cũng tăng lên, tuyển sinh đậu vào lớp 10 trường công lập cũng tăng lên đáng kể.

            Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường THCS Tân Tiến. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của thành phố, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc, Liên đội đội mạnh cấp Thành phố và cấp Tỉnh...Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

            Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh, đoàn kết  luôn được Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của Thành phố. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Trường THCS Tân Tiến, Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.

          Trên nền tảng đã được xây dựng khá vững chắc, với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt và chắc chắn sẽ đạt được thành quả như mong muốn, góp phần quan trọng vào trang sử vẻ vang và nâng cao vị thế của nhà trường.

Ban giám hiệu Trường THCS Tân Tiến